Tổng hợp những ý tưởng vẽ tranh đề tài chúc tết ông bà

Vẽ tranh đề tài chúc Tết ông bà là phác họa ra những bức tranh thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, kính trọng của con cháu đối với ông bà. Dưới đây là những bức tranh về đề tài chúc tết ông bà các bạn tham khảo nhé.

Ý nghĩa câu chúc Tết và vẽ tranh đề tài chúc tết ông bà

Mùa xuân đến là dịp để tất cả các thành viên trong gia đình đoàn tụ cùng nhau quây quần đón tết trong không khí ấm áp và vui vẻ. Là dịp chúc cho nhau những điều hay và ý nghĩa để cầu chúc những điều tốt lành cho một năm mới bắt đầu.

Bên cạnh những lời chúc tết các em hãy gửi đến ông bà mình những bức tranh vẽ về đề tài ngày tết và ngày xuân. Đó là món quà vô cùng ý nghĩa mà ông bà sẽ rất vui khi nhận được. Bên cạnh đó đề tài này còn giúp các em luôn nhớ về tết cổ truyền của dân tộc, nhớ những câu chuyện hay về cội nguồn và kích thích trí sáng tạo để các em học tập tốt hơn.

>>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp các bức vẽ tranh đề tài mẹ của em ý nghĩa nhất

Ý tưởng vẽ tranh đề tài chúc tết ông bà

Ngày tết có rất nhiều chủ đề mà các em có thể lựa chọn để chúc tết ông bà như: cảnh gia đình quây quần gói bánh chưng, bữa cơm tất niên gia đình, cả gia đình cùng xem pháo hoa đón giao thừa hay cảnh con cháu chúc Tết và nhận phong bao lì xì của ông bà, bố mẹ.

Vẽ tranh đề tài ngày tết và mùa xuân

Vẽ tranh đề tài ngày tết và mùa xuân

Vẽ tranh đề tài chúc tết ông bà

Vẽ tranh đề tài chúc tết ông bà

Tết là ngày mà gia đình sum họp và cùng nhau ăn những bữa cơm ngon đoàn tụ, quây quần với nhau. Mâm cơm của ngày Tết đoàn viên rất ấm cúng và vui vẻ hạnh hân hoan.

Hình ảnh bữa cơm gia đình

Hình ảnh bữa cơm gia đình

Vẽ tranh đề tài ngày tết và mùa xuân thì không thể thiếu những hình ảnh câu đối đỏ, cây nêu, bánh chưng xanh. Đây là những hình ảnh tượng trưng cho Tết đến xuân sang. Vì thế nếu lựa chọn vẽ tranh đề tài chúc tết ông bà thì đây là những hình ảnh không nên bỏ qua nhé.

Vẽ tranh đề tài chúc tết ông bà bằng biểu tượng của ngày Tết

   Vẽ tranh đề tài chúc tết ông bà bằng biểu tượng của ngày Tết

Vẽ tranh đề tài chúc tết ông bà bằng biểu tượng của ngày Tết

Ngày Tết gia đình quây quần gói bánh chưng

Mâm ngũ quả được xem như biểu tượng cho thành quả sau một năm lao động miệt mài của những người nông dân. Hình ảnh này thể hiện đạo lý thiêng liêng uống nước nhớ nguồn của mọi người, nhớ đến với những người đã mất. Đó còn là mong ước một năm mới no đủ, ấm no. Vẽ tranh đề tài ngày tết thì đây là một hình ảnh rất có ý nghĩa đối tất cả mọi người.

Ngày tết không thể thiếu mâm ngũ quả và cặp bánh chưng xanh

Ngày tết không thể thiếu mâm ngũ quả và cặp bánh chưng xanh

Đây là một ý tưởng rất tuyệt vời cho đề tài này, bởi phong cảnh mùa xuân và ngày Tết luôn nhộn nhịp của các chợ hoa, các con đường được trang trí đầy đèn điện rực rỡ. Những bức tranh vẽ về chủ đề chợ hoa ngày Tết với hoa mai vàng, hoa đào đỏ đang nở rộ đua nhau khoe sắc luôn tạo cho mọi người một cảm giác không khí sắc xuân ngập tràn, ấm áp, hạnh phúc. Chắc hẳn khi nhận được những bức tranh này ông bà sẽ rất cảm động.

Tranh vẽ khung cảnh chợ tết

Tranh vẽ khung cảnh chợ tết

Hình ảnh ông đồ và những người đi xin câu đối trong năm mới hay cảnh múa lân ngày Tết cũng là một đề tài lý tưởng trong tranh vẽ ngày Tết, thể hiện tài lộc vào nhà.

Vẽ tranh đề tài ngày tết với hình ảnh câu đối đỏ và thầy đồ

Vẽ tranh đề tài ngày tết với hình ảnh câu đối đỏ và thầy đồ

Tranh vẽ đường phố ngày Tết với đoàn người đi du xuân trong dịp đầu năm mới sẽ gây ấn tượng mạnh, thể hiện không khí tươi vui ngày tết.

Với những gợi ý, những bức tranh về vẽ tranh đề tài chúc tết ông bà ở trên, hy vọng các em có thể dành tặng cho ông bà, cha mẹ, người thân những món quà thật ý nghĩa nhân dịp Tết đến xuân về nhé.

 

Back To Top