Khu du lịch Mộc Châu đang rất giàu tiềm năng kinh tế

thumbnail

Khu du lịch quốc gia Mộc Châu đã được phê duyệt dự án quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch từ năm 2014 – 2020 và tầm nhìn đến 2030. Đây chính là một trong những nền tảng để tỉnh Sơn La nói chung, Mộc Châu nói riền thức dậy tiềm năng về du lịch cũng như tiềm năng phát triển kinh tế.

Mộc Châu là một huyện cao nguyên có địa hình khá đa dạng, kèm theo đó là khí hậu ôn đới, không khí trong lành, cảnh quan tự nhiên đẹp. Tất cả những yếu tố này hội tụ lại sẽ hình thành một khu du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng cho khách du lịch. Từ năm 2014 Mộc Châu đã được xác định là một địa chỉ du lịch được xác định là trong điểm trong chiến lược nâng tầm phát triển du lịch vùng núi Tây Bắc.

Mộc Châu từ lâu đã là vùng du lịch giàu tiềm năng

Do địa hình đa dạng, cấu tạo thời tiết đặc thù, Mộc Châu hiện tại đang sở hữu một hệ sinh thái tự nhiên phong phú. Đến đây du khách thỏa sức ngắm cảnh, với vùng cao nguyên rộng lớn hơn 50 nghìn ha với đồng cỏ xanh mơn mởn, những đồi chè vô tận, những vườn cây ăn quả như đào, mận, mơ trải dọc hết các sườn đồi, khe núi.

Là nơi tặp trung nhiều địa điểm danh lam thắng cảnh du lịch, trong đó phải kể đến: happy land, thác dải yếm, đồi chè, rừng thông bản Áng, Ngủ động ở bản Ôn, Khu bảo tồn Xuân Nha, những di tích lịch sử như hóa thạch động vật bản Chiền Yên, hang mộ Tạng Mè… Rất nhiều địa điểm du lịch tự nhiên khác xung quanh trung tập của huyện Mộc Châu.

Song song với những danh lam thắng cảnh nên thơ chữ tình, thì Mộc Châu còn có nhiều nét văn hóa đặc sắc hội tụ lại như chợ tình, suốt nước nóng… tất cả đề nhằm mục đích để mọi người gặp gỡ và giao lưu,  hẹn ước.

Mộc Châu là nơi tập trung nhiều những tài nguyên về lĩnh vực du lịch trên vùng núi Sơn La nói chung. Hiện nay tại đây vẫn đang còn gặp nhiều khó khăn, tất cả đều do thiên tai gây ra. Vấn đề này sẽ được nhà nước khắc phục sớm nhất và thông báo lại.

Các doanh nghiệp, chủ đầu tư mạnh dạn đầu tư trên mảnh đất này. Đảm bảo dịch vụ lưu trữ, lịch phục vụ những du khách. Mặc dù mới triển khai dự án du lịch đầu năm 2014 mà đến cuối năm du khách cũng tăng lên đáng kể – cụ thể Mộc Châu năm 2014 đã khởi điểm bằng thành công đón 800 lượt khách du lịch.

Mộc Châu thu hút đầu tư bằng chính sách đặc thù

Nhà nước đã đầu tư và rót vốn cho đự án “Quy hoạch tổng thể khu du lịch quốc gia (khu DLQG) Mộc Châu tỉnh Sơn La đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Khu du lịch quốc gia Mộc Châu được nhà nước đầu tư và sẽ hình thanh ít nhất là 3 trung tâm du lịch đó là du lịch nghỉ dương, du lịch sinh thái và du lịch giải trí. Tại thời điểm này đã có rất nhiều khu vực được phê duyệt quy hoạch để xây hưng khách sạn, resort, vườn bách hóa, công viên,….

Nhìn chung, với Mộc Châu nhà nước luôn đưa ra những chính sách để tăng nguồn lực để phát triển về cả nông nghiệp và cả du lịch. Bây giờ Mộc Châu đã hoàn thành được hơn 2/3 chặng đường phát triển về du lịch. Xu hướng vẫn theo hướng phát triển đi lên, chính sách khai tác tiềm năng sẽ càng thuận lợi hơn. Tỉnh Sơn La đã được mở rộng cánh cửa của mình, việc chào đón những nhà đầu tư du lịch, chào đón khách hàng chính là nguồn lợi sẵn có cho cả địa phương.

Back To Top