Top 7 sân bóng đá lớn nhất thế giới

thumbnail

Bóng đá trở thành môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Theo cơ quan quản lý bóng đá thế giới FIFA, có khoảng 250 triệu cầu thủ bóng đá và hơn 1,3 tỷ người có hứng thú với môn thể thao này vào năm 2000. Do đó, bóng đá cho đến nay là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới vượt qua chủng tộc, văn hóa, giới tính hay tuổi tác đồng thời nó đã được gọi là trò chơi tăng tình đoàn kết nhân loại. Với số người hâm mộ bóng đá quá khổng lồ, chúng sẽ cần xem xét xem đâu mới là sân bóng lớn nhất thế giới.

1. Sân vận động Rungrado May

Sân vận động Rungrado May là sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới được tìm thấy ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Nó có sức chứa 114.000 khán giả. Công trình của nó được hoàn thành vào năm 1989 và nó được sử dụng chủ yếu cho các trận bong da truc tiep, một số sự kiện thể thao và các trò chơi đại chúng. Nó có một mái nhà với 16 đường cong được sắp xếp như một chiếc nhẫn và có không gian sàn khoảng 2,2 triệu feet vuông và một đỉnh mái hơn 197 feet so với mặt đất. Chính sức chứa khổng lồ này đã khiến nó trở thành sân vận động lớn nhất thế giới.

2. Sân vận động cricket Melbourne

Mặc dù chủ yếu là sân chơi cricket, Melbourne Cricket Ground đã giành được một vị trí trong danh sách của chúng tôi vì đã tổ chức bóng đá Aussie Rules. Melbourne Cricket Ground có sức chứa 100.024 và được tìm thấy ở cuối phía đông của Melbourne, thủ đô của bang Victoria của Úc. Nó được xây dựng vào năm 1853, khiến nó trở thành một trong những sân vận động cũ trong danh sách này.

3. Sân vận động Camp Nou

Camp Nou của câu lạc bộ Barcelona, Tây Ban Nha, là sân vận động bóng đá lớn thứ hai trên thế giới. Kể từ năm 1957, sân vận động này là sân nhà của Barcelona FC. Nó có sức chứa 99.354 người và sân vận động bóng đá lớn nhất châu Âu. Nó đã tổ chức nhiều môn thể thao phổ biến như Thế vận hội năm 1992 và trận chung kết Giải vô địch UEFA. Sân vận động mất ba năm để được xây dựng với chi phí khoảng 288 triệu pesetas.

4. Sân vận động FNB

Được tìm thấy ở Johannesburg, Nam Phi , FNB Soccer City là sân vận động bóng đá lớn nhất châu Phi và là sân vận động lớn thứ ba trên thế giới với sức chứa cho 94.736 người hâm mộ. Bên cạnh đó, nó nằm cạnh trụ sở của Hiệp hội bóng đá Nam Phi. Sân vận động đã tổ chức và tổ chức trận chung kết FIFA World Cup 2010 giữa Hà Lan và Tây Ban Nha. Sân vận động có sự xuất hiện công khai cuối cùng của Nelson Mandela trong lễ bế mạc cuối cùng của cúp thế giới. Năm 1990, nó trở nên nổi tiếng với bài phát biểu đầu tiên của Nelson Mandela ở Johannesburg ngay sau khi ra tù.

5. Sân vận động Rose Bowl

Đây là một sân vận động với sức chứa lên đến 90.888 tại Pasadena, Hoa Kỳ. Sân vận động này là ngôi nhà tự hào của Giải đấu Tournament of Roses Football Game, UCLA Bruin Football, các buổi hòa nhạc, dịch vụ tôn giáo, phim ảnh và chợ trời lớn nhất thế giới.

Được xây dựng vào năm 1922 và chủ yếu được biết đến với Giải đấu  Tournament of Roses Football, sân vận động Rose Bowl cũng đã đạt được danh tiếng đẳng cấp thế giới bằng cách tổ chức năm trận đấu Super NFL, các trận đấu bóng đá Olympic 1984, World Cup 1994 nam, Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 1999, Giải vô địch bóng đá trường đại học quốc gia BCS năm 2002, 2006 và 2010 và Copa America Centenario.

6. Sân vận động Wembley

Đây là một sân vận động bóng đá ở Wembley, London, được khai trương vào năm 2007 với sức chứa lên đến 90.000 người thì đây là sân vận động bóng đá lớn nhất nước Anh và là sân vận động bóng đá lớn thứ 2 châu Âu. Sân vận động Wembley thuộc sở hữu của cơ quan quản lý bóng đá Anh, Hiệp hội bóng đá (FA), thông qua công ty con Wembley National Stadium Ltd (WNSL). Được thiết kế bởi Popious và Foster và Partners , sân vận động được trao vương miện bởi Wembley Arch.

Ngoài các trận đấu trên sân nhà của Anh sân vận động này còn tổ chức các trận đấu lớn khác trong bóng đá Anh, bao gồm FA Community Shield mở đầu mùa giải , trận chung kết League Cup , bán kết FA Cup , Cúp Liên đoàn bóng đá , Các trận play-off Football League , Cúp FA , FA Vase và play-off National League…

7. Sân vận động Estio Azteca

Estadio Azteca được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Pedro Ramírez Vázquez và Rafael Mijares Alcérreca và đã khởi công vào năm 1961. Đây là ngôi nhà chính thức của câu lạc bộ bóng đá Club America và đội tuyển bóng đá quốc gia Mexico. Sân vận động nằm ở độ cao 7.200 feet (2195 mét) so với mực nước biển. Với sức chứa chính thức là 87.523, đây là sân vận động lớn nhất ở Mexico. Kể từ năm 2018, sân vận động cũng đóng vai trò là ngôi nhà của Cruz Azul.

Estio Azteca được coi là một trong những sân vận động bóng đá nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất trên thế giới, đây là lần đầu tiên tổ chức hai trận Chung kết FIFA World Cup đó là năm 1970 và năm 1986.

mdec.vn

Back To Top