Một số kỹ thuật cần nắm được trong cách đá bóng giỏi

thumbnail

Để có thể sở hữu cách đá bóng giỏi, điều này không thể tự nhiên mà có và không thể có sự điêu luyện ngay từ đầu được phải không các bạn. Nếu bạn muốn thuần thục các động tác cũng như phát triển kỹ thuật bóng thì bạn cần trau dồi kĩ thuật và tập luyện hàng ngày. Bài viết dưới đây của Truc Tiep Bong Da TV sẽ giúp bạn hiểu được làm thế nào để có được cách đá bóng giỏi.

Cách đá bóng giỏi – Về kỹ thuật tâng bóng

Trong trận đấu kỹ thuật tâng bóng được rất nhiều các cầu thủ áp dụng. Các cầu thủ cần phải sử dụng kết hợp giữa cả mắt và chân của mình trong kỹ thuật này.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cho kỹ thuật tâng bóng chuyên nghiệp bạn có thể áp dụng nếu muốn luyện tập: Giữ vững bóng trên bàn chân của bạn, tiếp theo bạn dùng lực của mu bàn chân và bạn dùng bàn chân tâng bóng lên cao. Khi bóng rơi xuống bạn dùng mắt để quan sát bóng, sau đó chân còn lại của bạn đá bóng lên cao. Thực hiện lặp lại động tác này và bạn giữ sao cho trái bóng không bị bóng rơi xuống đất.

Một số kỹ thuật cần nắm được trong cách đá bóng giỏi

Về kỹ thuật nhận và chuyền bóng

Để giúp nhanh chóng hóa giải tình huống khi phòng thủ hoặc là tạo nên tình huống tấn công nguy hiểm thì cần phải có sự phối hợp giữa các đồng đội với nhau trong đội bóng. Các bạn cần phải có cho mình kỹ thuật nhận/chuyền bóng tốt thì mới thực hiện được điều đó. Bạn cần tìm một bức tường diện tích lớn, thường là tường bê tông hoặc bằng gạch để có thể thực hiện luyện tập kỹ thuật này. Vị trí cầu thủ đá bóng vào tường nên cách đất từ 0,9m đến 1m. Khi đợi bóng bật lại bạn sẽ tiếp tục làm động tác như ban đầu là dùng chân đá bóng vào tường. Kỹ thuật này bạn nên thực hiện lặp đi lặp lại đều đặn hàng ngày (trung bình 10 phút/ngày).

Theo dõi tường thuật trực tiếp bóng đá hôm nay tại TrucTiepBongDa TV hiện đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của cộng đồng những người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam.

Về kỹ thuật dẫn bóng

Chúng ta thấy Messi là một trong những cầu thủ có kỹ thuật rê, dắt bóng đỉnh cao. Khi phải đối đầu với một cầu thủ có kỹ thuật dắt bóng tốt chắc chắn bạn sẽ cảm thấy được sự nguy hiểm rất lớn. Chi tiết về kỹ thuật dẫn bóng như sau: Trước tiên các bạn hãy tìm một khoảng không gian thật rộng.

Tiếp theo bạn dùng các chướng ngại vật mô phỏng rồi sắp xếp quanh sân. Bạn thực hiện lừa bóng và đi bóng qua các vật cản đó. Mỗi ngày bạn nên tiến hành tập luyện kỹ thuật này đều đặn trong 10 phút.

Bạn được xem là đã thuần thụ là khi bạn có thể vừa chạy vừa dẫn bóng. Do vậy, nếu bạn không làm mất tốc độ di chuyển khi rê, dẫn bóng thì đó chính là cách đá bóng giỏi.

Về kỹ thuật xoay bóng theo nhiều hướng

Trong các kĩ thuật dạy cách đá bóng hay thì đây là một kĩ thuật khó. Muốn làm được điều đó thì đòi hỏi bạn phải biết sử dụng mu bàn chân và thuần thục giữ bóng ở cả 2 chân.Mặt khác, cầu thủ cần phải tăng tốc thật nhanh khi bóng được rê sang 1 hướng, sao cho chân không thuận chạy lên trước bóng. Lúc này khi bóng lăn phần chân thuận sẽ chạm vào được bóng và bạn có thể kiểm soát trái bóng. Sau đó bạn dắt bóng và di chuyển theo ý mà bạn mong muốn.

Một số kỹ thuật cần nắm được trong cách đá bóng giỏi

Về kỹ thuật lừa bóng trái/phải

Việc sử dụng kỹ thuật bóng này nhằm để tạo ra sự mất cảnh giác cho đội bạn. Kỹ thuật hàng đầu này các bạn cần phải thuần thục.

Cầu thủ phải thực hiện dắt bóng từ 3-6m về phía trước. Tiếp đó là dần dần tăng tốc độ và cảm nhận được cảm giác bóng đang ở chân, rồi đưa chân trái chạm bóng. Tiếp theo bạn sử dụng má trong chân phải dê bóng sang bên trái rồi đặt chân phải chạm đất. Làm động tác xoay nhanh chân phải quanh bóng theo chiều kim đồng hồ (sao cho chân không chạm bóng). Khi làm động tác giả này, cầu thủ cần thường xuyên luyện tập về tốc độ và phải có kinh nghiệm chơi bóng thì mới dễ dàng thuần thục được.

Về kỹ thuật quay bóng Cruyff Turn

Tương tự với kỹ thuật lừa bóng phải /trái, khiến đối phương dễ mất tập trung trước bóng là điểm mạnh của Cruyff Turn. Ban đầu, cầu thủ cũng đi bóng về phía trước và cách bóng từ 3-6m. Tiếp sau đó là động tác giả vờ thực hiện chuyền bóng. Lúc này chân không thuận được cầu thủ nhanh chóng đưa ra cạnh bóng. Và dùng chân thuận làm giả động tác như bạn sẽ chuyền bóng. Mặt khác cầu thủ dùng má trong chân thuận đưa bóng về hướng ngược lại.

Lưu ý, để đạt được hiệu quả đối với động tác này thì cầu thủ cần phải có tốc độ và thực hiện thật nhanh.

Qua nội dung bài viết trên của Trực Tiếp Bóng Đá TV, hy vọng bạn đọc đã nắm rõ được các kỹ thuật cơ bản trong cách đá bóng giỏi. Bạn sẽ nhanh chóng thuần thục kĩ thuật nếu bạn thực sự yêu thích, chăm chỉ tập luyện. Chúc các bạn luôn thành công!

Back To Top