Giải đáp thắc mắc khung thành bóng đá dài bao nhiêu

thumbnail

Bộ môn thể thao bóng đá thu hút được nhiều hâm mộ và quan tâm đến tất cả những giải đấu bóng đá lớn/ nhỏ trên Thế giới. Vậy, khung thành bóng đá dài bao nhiêu mét?

Giải đáp thắc mắc khung thành bóng đá dài bao nhiêu

khung-thanh-bong-da-dai-bao-nhieu-1
Giải đáp thắc mắc khung thành bóng đá dài bao nhiêu

Bộ môn thể thao túc cầu thu hút được nhiều hâm mộ trên toàn Thế giới yêu thích. Theo đó, sức lan tỏa của bóng đá rộng khắp các khu vực cũng như nhiều quốc gia. Vì vậy, mỗi mùa giải bóng đá đến lại thu hút được nhiều fan hâm mộ bóng đá rộng khắp trên Thế giới đón chờ.

Tuy nhiên, để có thể tham gia chơi trò chơi thể thao này các bạn cần phải quan tâm đến khung thành. Theo đó, nó còn được gọi là gôn bóng và cầu môn. Nhất là khung thành bóng đá cần được thiết kế theo đúng kích thước của Liên đoàn bóng đá Thế giới. Kích thước của sân bóng đá phải phù hợp với diện tích, số lượng cầu thủ tham gia ra sân thi đấu.

Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) đã chia sân bóng đá thành 3 loại:

 • Sân bóng đá 5 người;
 • Sân bóng đá 7 người;
 • Sân bóng đá dành cho 11 người;

Vì vậy, diện tích bóng đá sẽ không giống nhau và tùy thuộc vào số lượng người tham gia sẽ có kích thước khung thành bóng đá tương ứng. Quy định của FIFA, về kích thước khung thành bóng đá sẽ quy định dựa vào số cầu thủ ra sân thi đấu. Vậy, kích thước khung thành bóng đá dài bao nhiêu?

Chiều dài, chiều rộng cũng như chiều sâu của sân bóng được quy định cụ thể như sau:

 • Kích thước khung thành bóng đá 5 người (khung thành bóng đá mini): 3x2x1.2m;
 • kích thước khung thành bóng đá 7 người: 6×2.1×1.2m;
 • Kích thước khung thành bóng đá 11 người đúng theo tiêu chuẩn FIFA là: 7.32×2.44×1.5m;

Do đó, tùy vào số lượng cầu thủ tham gia trận đấu ở mỗi trận Ban tổ chức sẽ lựa chọn sân thi đấu phù hợp với quy định theo tiêu chuẩn chung.

Khung thành bóng đá 11 người dài bao nhiêu mét?

Như chúng ta được biết khung thành bóng đá, gôn bóng đá, cầu môn bóng đá sẽ nằm ở vị trí chính giữa đường biên ngang. Theo đó, trên sân bóng sẽ có 2 đường biên ngang và sẽ có 2 cầu môn ở mỗi bên. Đây được xem là một trong những vị trí quan trọng trên mỗi phần sân của mỗi đội.

Vậy, khung thành bóng đá dài bao nhiêu mét dành cho 11 người thi đấu? Đây là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm đến khi bộ môn thể thao này. Theo đó, các chuyên gia bóng đá Bá Kiến TV có chia sẻ thông tin về kích thước khung thành bóng đá dành cho sân 11 người thi đấu được quy định cụ thể như sau:

Cầu môn sẽ được thiết kế gồm 2 cột dọc, 1 xà ngang và có hình tròn. Theo đó, 2 cột dọc sẽ được đặt vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc. Đối với sân bóng thi đấu 11 người, chiều cao tương ứng được quy định là 7.32m. Cột dọc của khung thành 11 người được nối với nhau bởi một thanh xà ngang và sẽ được đặt song song cách đều mặt đất khoảng 2.44m.

Kích thước chính xác về khung thành bóng đá cụ thể như sau:

 • Đối với chiều rộng của khung thành bóng sẽ được tính từ phần mép phía trong cột dọc sẽ có kích thước tương ứng 7.32m.
 • Chiều cao tương ứng cầu môn bóng đá dành cho 11 người tham gia trên sân được từ mặt đất đến mép phía dưới của xà ngang là 2.44m.
 • Chiều rộng hay được hiểu là độ căng của lưới khung thành là 1.5m.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn sân gôn bóng đá 11 người

khung-thanh-bong-da-dai-bao-nhieu2
Tìm hiểu về tiêu chuẩn sân gôn bóng đá 11 người

Về tiêu chuẩn sân gôn của bóng đá 11 người, Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA cũng đã thống nhất và đưa r những nhận định dung. Vì vậy, những quy định về bề rộng, lưới, mức độ an toàn cũng như chất lượng của xà ngang cần phải được đảm bảo tuyệt đối.

 • Vì vậy, theo đúng quy chuẩn của sân bóng đá gồm 11 người tham gia đạt tiêu chuẩn FIFA chiều cột dọc và xà ngang không được vượt quá 12cm.
 • Phần lưới ở khung bóng đá cần phải mắc vào cột dọc và gắn xuống mặt sân thật chắc chắn. Độ căng của lưới cần phải được đảm bảo thích hợp, nhằm tránh tình trạng gây cản trở trong quá trình bắt bóng của thủ môn. Đồng thời, ngăn không cho bóng bật ra phía sân.
 • Cột dọc và xà ngang của khung thành bóng đá 11 người phải được sơn phủ bằng màu trắng.
 • Lưới chắn bóng phải chắc và phải được làm từ chất liệu tốt. Tốt nhất lựa chọn những loại lưới được sản xuất từ nilon, sợi đay hay sợi vải.

Về kích thước của khung thành bóng đá cần phải tuân thủ nghiêm ngặt. Đây là một trong những công đoạn chuẩn bị giúp cho trận đấu được diễn ra tốt nhất. Trong đó, thủ môn cũng sẽ làm tốt hơn vai trò “thủ thành” hơn khi đảm nhiệm vị trí này.

Tất cả những thông tin do trang mdec.vn cung cấp nhằm giúp cho mọi người biết rõ về thông tin khung thành bóng đá dài bao nhiêu và những quy định nghiêm ngặt trong bộ môn bóng đá.

Back To Top